Bộ dụng cụ bóng đá – Màu sắc và sự mê tín

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bộ đồ đá banh là một vấn đề nghiêm trọng. Rõ ràng, chất lượng của bộ quần áo bóng đá là yếu tố then chốt – phải thoáng khí, bền, thoải mái, v.v. Những gì bạn mặc và cách bạn mặc nó có thể tạo ra sự khác biệt cho hiệu suất của nhóm bạn!

Trở lại những năm 1863 khi FA được thành lập, các cầu thủ không mặc đồng phục. Các đội được xác định đơn giản bằng cách đội mũ và khăn quàng cổ có màu đặc biệt. Bộ đồng phục xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1870 và màu sắc được sử dụng thường là màu của trường đại học, trường học hoặc câu lạc bộ thể thao liên kết với đội. Ví dụ, Blackburn Rovers lần đầu tiên mặc màu sắc của Đại học Cambridge (xanh lam và trắng) vì một số người sáng lập câu lạc bộ đã được học ở đó. Vì vậy, từ rất sớm trong lịch sử của bóng đá hiệp hội, màu áo đồng đội không chỉ là một cách thực tế để phân biệt các cầu thủ của một đội với các cầu thủ của đội khác – màu áo bóng đá của một đội mang một ý nghĩa cảm xúc.

Các nghiên cứu cho thấy rằng sự xuất hiện của họ trong real madrid   bộ đồ bóng đá của họ ảnh hưởng đến sự tự tin của người chơi và do đó ảnh hưởng đến hiệu suất của một đội. Màu sắc có thể là một yếu tố quan trọng trong việc này. Các màu sắc khác nhau có liên quan đến các thuộc tính tâm lý khác nhau. Ví dụ, màu đỏ thường liên quan đến sức mạnh và lòng dũng cảm. Manchester United đã sử dụng màu đỏ và trắng làm màu áo của họ vào năm 1902 và là một trong những đội thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Có lẽ bộ đồ đá banh của họ đã là một yếu tố thực sự dẫn đến thành công của họ? Nghe có vẻ hơi kỳ quặc – nhưng hãy nhớ chiếc áo đấu màu xám khét tiếng mà Manchester United đã mặc vào những năm 1995-1996? Nó sớm bị bỏ rơi sau khi đội không thể thắng một trận nào. Các cầu thủ cố gắng chuyền cho nhau khi mặc toàn bộ dải màu xám và tuyên bố rằng bộ dụng cụ này không nhìn thấy trên sân.

Nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thú nhận có một nghi lễ “toàn diện” trước trận đấu bị chi phối bởi nhiều mê tín cá nhân khác nhau. Những điều này bao gồm từ việc luôn ăn cùng một thứ cho bữa tối vào đêm trước một trận đấu, đến nghe nhạc phù hợp trong phòng tắm vào ngày diễn ra trận đấu và trở thành cầu thủ cuối cùng trên sân. Một số sự mê tín xoay quanh bộ quần áo bóng đá và quần áo trên sân cỏ. Cựu đội trưởng đội tuyển Anh, Bobby Moore khẳng định là người cuối cùng mặc quần đùi bóng đá trước khi bắt đầu. Kevin Pilkington thường mặc cùng một chiếc quần và tất bóng đá trong một trận đấu và sẽ mang chiếc tất bên trái vào trước chiếc tất bên phải.

Đồng phục mang lại cảm giác đồng nhất và thống nhất. Màu sắc của bộ quần áo bóng đá của bạn có thể là đặc điểm nổi bật ngay lập tức và sẽ ảnh hưởng đến cả các thành viên trong đội và đối thủ cũng như những người ủng hộ và quan sát. Điều này cũng quan trọng đối với đội bóng sân cỏ cũng như đối với các đội bóng chuyên nghiệp nên việc lựa chọn trang phục thi đấu cho đội bóng của bạn là một quyết định quan trọng.